Liên tục tắt chuông báo thức, tắm nước nóng, bỏ bữa sáng, mất nhiều thời gian để lựa chọn quần áo… là những thói quen nên từ bỏ càng sớm càng tốt.

Những thói quen đó vào buổi sáng tưởng chừng như vô hại nhưng thực tế chúng lại không tốt cho sức khỏe một chút nào.

1. Tắt chuông báo thức hết lần này đến lần khác

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về giấc ngủ thì việc tắt chuông báo thức vào buổi sáng nhiều lần sẽ khiến bạn cảm thấy kiệt sức hơn vào ban ngày và khó ngủ hơn vào ban đêm. Giấc ngủ kém sẽ dẫn đến căng thẳng, rối loạn trong cơ thể, tăng sưng viêm ở khớp và suy yếu khả năng miễn dịch.

Khi bạn cố ép mình ngủ thêm vài phút thì đồng hồ sinh học trong cơ thể bạn sẽ bị nhiễu loạn khiến bạn thiếu tỉnh táo khi dậy dẫn đến cả ngày bạn sẽ uể oải. Vì thế hãy thức dậy chào đón một ngày mới sau khi chuông báo thức kêu.

2. Tắm nước nóng vào buổi sáng

Các chuyên gia về sức khỏe chỉ ra rằng tắm nước nóng vào buổi sáng sẽ khiến nhịp tim của bạn bị giảm và khiến bạn cảm thấy uể oải, mệt mỏi khi bước vào ngày mơi.

Bạn nên tắm nước mát vào buổi sáng để cơ thể được đánh thức và giúp bạn sẵn sàng vào ngày mới. Buổi tối bạn nên tắm nước nóng để thư giãn và nghỉ ngơi.

3. Mở mắt ra là lướt mạng xã hội

Theo các nghiên cứu, những người hạn chế sử dụng mạng xã hội cảm thấy tinh thần và thể chất tốt hơn đáng kể sau khoảng thời gian ba tuần. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nếu bạn chỉ xem những bài đăng của người mà bạn cho là thú vị và hấp dẫn hơn mình thì bạn sẽ cảm thấy tồi tệ hơn nhất là khi xem vào buổi sáng.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng bạn chỉ nên lướt mạng xã hội vào giờ nghỉ trưa hoặc trước khi bạn đi ngủ.

4. Bỏ ăn sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bữa sáng cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động trong cả ngày. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nếu bỏ bữa ăn sáng bạn có nguy cơ mắc cao huyết áp, các bệnh về tim, tiểu đường, béo phì, dễ tăng cân và cholesterol cao… Vì thế bạn hãy bỏ thói quen khong ăn sáng đi.

5. Uống cà phê vào buổi sáng khi chưa ăn gì

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì thời điểm tốt nhất để uống một tách cà phê là sau 9h30 sáng. Nếu uống cà phê quá sớm hoặc uống cà phê khi chưa ăn sáng thì bạn sẽ làm chậm quá trình sản xuất hormone tự nhiên của cơ thể là cortisol- loại hormone giúp đánh thức cơ thể một cách tự nhiên.

6. Mất nhiều thời gian để chọn quần áo

Đôi khi bạn mất rất nhiều thời gian để lựa chọn một bộ trang phục phù hợp vào buổi sáng. Có khi bạn lôi cả tủ quần áo ra chỉ để lựa một bộ. Bạn hoàn toàn có thể tránh được điều này nếu chuẩn bị từ tối hôm trước.

Recommended Posts