Hai loại cây nên trồng trước nhà giúp gia chủ giàu có, ba loại cây nên tránh xa kẻo bị tán lộc chúng ta cần lưu ý

 1. Hai loại cây nên trồng trước nhà giúp gia chủ giàu có

Cây Tùng

Cây Tùng nằm trong 4 loại cây được nhiều người yêu quý là Tùng, Cúc, Trúc, Mai. Loại cây này dễ trồng và chính là biểu tượng của sức khỏe và sự hùng vĩ. Khi chúng ta trồng cây này trước cửa nhà sẽ kích thích nguồn năng lượng dương vào nhà, giúp gia chủ gặp may mắn, ngày càng giàu có và phát tài

Cây cau cảnh

Để tìm một cây trồng trước nhà hút tài lộc thì các bạn đừng bao giờ bỏ qua cây cau cảnh nhé. Cây  cau cảnh là một loại cây rất phổ biến và dễ chăm sóc. Lá của cây cau cảnh có những đường vân duyên dáng sẽ làm căn nhà của bạn bắt mắt hơn, đồng thời giúp tăng năng lượng dương giúp hút tài lộc vào nhà, làm cho gia chủ khỏe mạnh làm ăn khấm khá.

Ngoài ra, cây cau cảnh cũng phù hợp với những người có ít kinh nghiệm trồng cây vì nó có thể chịu đựng bất kỳ khí hậu hay thời tiết nào một cách dễ dàng mà vẫn xanh tươi

3. Ba loại cây tránh trồng trước nhà kẻo tán lộc

Cây đa

Đối với người dân Việt Nam thì cây đa là một cây vô cùng thân quen. Tuy vậy chúng ta không nên trồng trước cửa nhà bởi cây đa là loại cây tán rộng, rễ cây mọc ngang lại ăn sâu xuoogs có thể làm ảnh hưởng tới móng và kiến trúc của ngôi nhà bạn. 

Bên cạnh đó, cây đa cũng là loại cây theo dân gian là có nhiều âm khí, thường có nhiều oan hồn trú ngụ ở đó. Chính vì thế, nếu chúng ta trồng cây đa trước nhà sẽ tăng cường âm khí vào nhà khiến cho gia chủ khó lòng thăng quan phát tài. Cây đa chỉ thích hợp trồng ở những nơi như miếu mạo hay đền chùa chứ nhất định không nên trồng trong khu vực nhà.

Cây đa thu hút âm khí tạo không gian u ám, ảm đạm khiến gia chủ khó đạt được các tài lộc trong làm ăn và sự bình yên trong cuộc sống.

Cây liễu

Triong công viên, hồ nước người ta thường trồng cây liễu tạo sự thơ mông. Tuy nhiên, trước cửa nhà thì chúng ta không nên trồng cây liễu, đây là loại cây không thích hợp để trồng ở đay bởi vì cây liễu chính là biểu tượng của sự tang tóc, không tốt cho tài lộc.
Nếu bạn trồng cây liễu trước nhà sẽ tạo cảm giác nhà bạn thiếu sức sống, gia đình luôn có chuyện buồn, luôn đìu hiu và cuộc sống khó mà thịnh vượng được. Nhiều người còn cho rằng trồng cây liễu trước nhà chính là xua đuổi vận may của gia đình, hoặc có tài lộc đến nhưng khó mà giữ lại được.

Cây xương rồng

Cây xương rồng là loại cây có gai nên chúng ta không nên trồng trước cửa nhà để làm cảnh, theo các chuyên gia và quan niệm dan gian xương rồng quá gai góc nên xua đuổi thần tài không cho vào nhà.
Ngoài ra cây xương rồng có sức sống mạnh mẽ nên hút hết chất dinh dưỡng, tài khí tốt nên không giữ lại tài khí của gia chủ

Nguồn: Báo Gia đình

Recommended Posts