Hạ Long là một trong những kỳ quan thiên nhiên được thế giới công nhận, Đến Hạ Long du khách không nên bỏ qua cơ hội được khám phá những danh lam thắng cảnh làm đắm say long người sau đây:

1. Vịnh Bái Tử Long

Vịnh Bái Tử Long bao gồm một vùng biển của thành phố Cẩm Phả, thành phố Hạ Long và huyện đảo Vân Đồn. Vịnh Bái Tử Long bao gồm hàng tram hòn đảo to nhỏ và có nhiều hòn đảo lớn có người dân sinh sống.

Đến với vịnh Bái Tử Long du khách sẽ bị mê hoặc bởi hàng trăm hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ. Nếu du khách muốn thăm quan các hòn đảo lớn chỉ cần đặt du thuyền với hành trình chừng 2 đến 3 ngày. Khi đó quý khách sẽ được dừng chân trên các hòn đảo lớn, tiếp xúc với những người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt và nuôi trồng thủy sản.

2. Động Thiên Cung

Động Thiên Cung được một ngư dân phát hiện vào năm 1993. Nó nằm ở phía bắc đảo Đầu Gỗ, đường lên động men theo các vách núi và bị quần thể thực vật phủ kín. Cửa động nằm ở độ cao 25m  so với mực nước biển. Động có diện tích gần 10,000m vuông và được chia làm ba khoang chính. Tất cả các khoang đều có hệ thống các khối nhũ đá… với nhiều hình thù kỳ lạ kích thích trí tưởng tượng của mỗi du khách. Khi thăm quan động, quý khách như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh đúng như với tên gọi “Động Thiên Cung”.

3. Hòn Trống Mái

Hòn Trống Mái còn có tên gọi khác là Đảo Gà Chọi bởi khi nhìn từ xa hai ngọn núi này đối diện nhau có hình thu như một đôi gà đang giao chiến với nhau trên mặt nước mênh mông. Theo thời gian thì hiện nay chân núi đang bị nước biển bào mòn khá trầm trọng khiến cho nhiều du khách có cảm giác chỉ cần một con sóng mạnh là có thể khiến cho hai khối đá bị đổ sập.

4. Hang Sửng Sốt

Hang Sửng Sốt nằm trên hòn đảo Bồ Hòn giữa long Vịnh Hạ Long, cách vị trí trung tâm Tuần Châu khoảng 8km. Đây là một trong những rộng và đẹp nhất tại Vịnh Hạ Long. Quý khách chỉ cần chinh phục 140 bậc đá là đặt chân đến cửa hang. Hang được chia làm hai khoang lớn, khoang đầu tạo cho ta cảm giác như được bước chân vào một nhà hát lớn. Trần hang được phủ một lớp thảm óng mượt kết hợp với các nhũ đá có hình dạng như những chum pha lê giúp cho vẻ đẹp của hang trở nên kỳ ảo hơn. Cạnh đó là những khối thạch nhũ với nhiều hình thù đặc sắc như tượng đá, voi đá, hải cẩu, hoa lá…tạo nên sự lung linh giữa cõi thực và mơ – quả đúng với tên gọi “Hang Sửng Sốt”.

5. Danh Thắng Yên tử

Núi Yên Tử hay còn gọi là Bạch Vân Sơn, nằm trong dãy Đông Triều xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí. Đây là ngọn núi cao 1068m so với với mặt nước biển. Núi Yên Tử chỉ thực sự nổi tiếng khi vua Trần Nhân Tông (thế kỷ 13) từ bỏ ngai vàng đến đây tu hành, nghiên cứ Phật pháp và trở thành vị Tổ sư thứ nhất của Thiền phái Trúc Lâm với Phật danh Điều Ngự Giác Hoàng. Từ đó, danh thắng Yên Tử trở thành kinh đô của tử tưởng Phật giáo Việt Nam. Ngày nay, trên đỉnh Yên Tử còn lại 11 chùa và hàng trăm am, tháp, tượng, bia đá, hội tụ của nhiều phong cách kiến trúc, điêu khắc cảu các thời đại từ đó đến nay.

6. Đảo Titop

Đảo Titop nằm ở phí đông nam và cách bến tàu du lịch Tuần Châu khoảng 8km. Đây là một nơi lý tưởng để mỗi du khách có thể hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên của Vịnh Hạ Long. Bạn chỉ cần chinh phục 400 bậc đá là đã lên được đỉnh vủa đảo Titop. Tại đây quý khách có thể tự do ngắm toàn bộ khung cảnh vùng Vịnh từ trên cao – đây là nơi chụp những bức ảnh đẹp từ trên cao của Vịnh Hạ Long.

Dưới đây là cảm nhận của một youtuber khi đi du lịch Vịnh Hạ Long.

Recommended Posts