Hiện nay, khi mà công nghệ 4.0 đã phát triển mạnh mẽ thì việc đặt hàng, mua đồ ăn qua các app trung gian trở nên rất phổ biến và dễ dàng. Nhất là trong thời điểm hiện nay khi mà dịch Covid – 19 đang bùng phát lần thứ 4 và có diễn biến rất phức tạp thì việc đặt đồ ăn trên mạng là một lựa chọn đúng đắn và sáng suốt.

Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu đến mọi người món ăn được mọi người đặt nhiều nhất trong mùa Covid đó là cơm tấm bình dân.

1. Vì sao món cơm tấm bình dân lại được ưa chuộng nhất?

Cơm tấm bình dân là món ăn dân dã của người dân Nam bộ. Thế nhưng trong mùa Covid thì món ăn trông rất đơn giản, ngon miệng nhưng chế biến lại rất tinh tế này lại trở thành một món đắt khách ở Hà Nội. Bởi vì hiện nay, tất cả các hàng quán và dịch vụ ở Hà Nội đều đang thực hiện việc giãn cách nên hình thức bán hàng online và bán hàng mang về là lựa chọn tối ưu.

Hiện nay, món cơm tấm bình dân được các nhà hàng đăng giá từ 40 đến 50.000đ cho một suất cơm đầy đủ. Đây là lý do vì sao mà món cơm tấm là lựa chọn hàng đầu của mọi người đi làm bởi vì nó không chỉ có mức giá hợp lý mà còn no bụng với rất nhiều người. Ngoài ra món cơm tấm bình dân còn được bán cả vào buổi chiều tối và đêm dành cho những người quá bận rộng không có thời gian để nấu nướng nhưng vẫn muốn có một cái bụng no trước khi đi ngủ.

2. Cách chế biến món cơm tấm bình dân

Món cơm tấm bình dân là món ăn dân dã của người dân Nam bộ nhưng lại được chế biến rất cầu kỳ và tinh tế. Từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến cách thức chế biến đều rất là kỹ lưỡng.

Nguyên liệu chính của món ăn này là gạo tấm để nấu cơm. Gạo tấm để nấu cơm là loại gạo dẻo và thơm được lựa chọn rất cẩn thận từ những nhà cung cấp gạo uy tín trong nước.

Nguyên liệu thường dùng làm thức ăn để ăn cùng cơm tấm là thịt nướng. Những miếng thịt ba chỉ được tẩm ướp gia vị thấm đều rồi cho lên bếp than hồng để nướng. Mùi thịt và mùi gia vị tẩm ướp hòa quyện với nhau khi ăn cùng với cơm tấm và hành khô phi thơm thì thật là tuyệt vời. Đặc biệt hơn là khi ăn kèm với kim chi hoặc dưa muối thì nó lại đánh thức cả vị giác và khứu giác của người thưởng thức.

Ngoài cơm tấm và thịt nướng thì hiện nay rất nhiều quá ăn đã biến tấu món cơm tấm bình dân để tăng thêm trải nghiệm và thay đổi khẩu vị của một số thực khách. Món cơm tấm bình dân hiện nay có thể có thêm trứng ốp la, thịt vịt quay, nem thính Giao Thủy, rau luộc …

3. Cơm tấm bình dân lên ngôi trong mùa dịch

Chị Hằng- chủ một quán cơm tấm ở Hà Nội có chia sẻ với chúng tôi: “Kể từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát thì số lượng đơn hàng đặt cơm tấm của cửa hàng tôi tăng lên gắp đôi so với ngày thường. Những người đến cửa hàng ăn chủ yếu là những shipper. Họ vừa đến để lấy đơn hàng mang đi và ăn luôn tại quán. Chính vì thế mà chúng tôi phải làm nhanh nhất và hiệu quả nhất để các shipper không phải chờ đợi lâu”.

Mặc dù món cơm tấm bình dân ở Hà Nội không thể so sánh với hương vị cơm tấm trong Sài Gòn nhưng quả thực món ăn này vẫn rất hấp dẫn và tiện lợi. Ngoài ra, những vị khách nước ngoài cũng bị món ăn này hấp dẫn bởi sự đa dạng và hương vị của món ăn.

Đối với tôi thì cơm tấm bình dân thật sự là một món ngon đặc biệt. Khi ăn, hương vị của cơm tấm hòa quyện với miếng thịt ba chỉ nướng trên than hồng có vị béo béo, ngòn ngọt và ám mùi khói là một điều khó quên.

Recommended Posts