Ăn gạo lứt có tác dụng gì cho sức khỏe? Những đối tượng nào không được ăn gạo lứt thường xuyên? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

không phải ai ăn gạo Lứt cũng đều tốt

Gạo lứt có gì tốt hơn gạo thường?

 Giá trị dinh dưỡng tốt nhất của gạo nằm ở phần cám gạo. Công nghệ xay xát bình thường đã tách riêng phần cám gạo đó ra, để nguyên phần gạo trắng ngần. Điều này vô tình đã làm cho hạt gạo trắng giảm đi rất nhiều chất dinh dưỡng.

Trong khi đó hạt gạo lứt không hề bỏ đi lớp màng cám mỏng bên ngoài. Nó được giữ nguyên toàn bộ. Cũng chính vì thế mà hạt gạo lứt có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều so với gạo trắng. Các chuyên gia cũng khuyên rằng, nếu được, hãy sử dụng gạo lứt từ 2-3 lần một tuần.

Tác dụng của hạt gạo lứt

Gạo lứt có 9 loại chất dinh dưỡng không có ở các loại ngũ cốc nào khác: vitamin E, vitamin B6, IP6, Kẽm, mangan, magie, oryzanol, phytosterols, inositol. Ngoài ra còn có chất béo có lợi, hàm lượng cực lớn chất xơ và hơn 120 chất kháng oxy hóa. Các chất này cực kỳ cần thiết cho việc trao đổi chất và các hoạt động khác của cơ thể.

– Tăng cường hệ miễn dịch

– Tốt cho hệ tiêu hóa

– Phòng chống và hỗ trợ điều trị tiểu đường tuýp 2

– Cải thiện chức năng gan

– Phòng ngừa bện tim mạch, huyết áp

– Phòng chống nguy cơ ung thư

– Giảm cân

– Đẹp da

– Giảm loãng xương

Những đối tượng không nên ăn gạo lứt

Gạo lứt thường khô cứng, khó nhai, khó tiêu nên những người không nên ăn gồm: Trẻ em, người mới ốm dậy, người già yếu. những người này nên ăn phần màng gạo lứt được tách ra khỏi hạt gạo theo công nghệ hoàn toàn mới.

Việc tách và sử dụng màng cám gạo này có tác dụng tốt hơn gấp nhiều lần so với việc ăn cơn gạo lứt thông thường. Đồng thời, nó không có tác dụng phụ, không bị đầy hơi, khó tiêu, ảnh hưởng đến tiêu hóa. Bất cứ đối tượng nào cũng có thể dùng được bao gồm cả những người vừa mới ốm dậy, người già yếu.

Recommended Posts