Nước hoa hồng có rất nhiều công dụng trong quá trình chăm sóc và dưỡng da. Tuy nhiên để chọn loại nước hoa hồng phù hợp với làn da của mình thì không phải ai cũng biết.

Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách chọn loại nước hoa để mang đến công dụng tốt nhất cho từng loại da.

1. Cách chọn nước hoa hồng cho da mụn

Đối với da hay nổi mụn thì bạn nên chọn  những loại nước hoa hồng vừa có khả năng trị mụn và không gây kích ứng, viêm nhiễm cho da. Nước hoa hồng nên có thêm các thành phần có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm nhiễm và kháng khuẩn.

Bạn nên chọn những loại nước hoa hồng có nồng độ thấp : tốt nhất là dưới 2%.

2. Cách chọn nước hoa hồng cho da dầu

Da dầu là loại da mà có tuyến chất nhờn hoạt động mạnh để làm cho da cân bằng độ ẩm. Vì thế da thường có hiện tưỡng bóng nhờn. Khi các lỗ chân lông bị tắc do bã nhờn bịt lại thì dễ sinh ra mụn và lúc này da mất cân bằng độ ẩm.

Vì vậy đối với da dầu thì chúng ta nên chọn mua loại nước hoa hồng có khả năng làm sạch da và trị mụn cho da.

Đối với da dầu bạn nên chọn nước hoa hồng xịt khoáng có chứa các thành phần axit salicylic giúp ngăn chặn các dấu hiệu não hóa da và giảm tiết dầu, se khít lỗ chân lông.

3. Cách chọn nước hoa hồng cho da khô

Da khô là loại da có khả năng giữ ẩm kém, da thường xuyên bị tổn thương, bong tróc, khô ráp do thường xuyên bị mất nước.

Đối với loại da này bạn nên chọn các loại nước hoa hồng có thành phần giữ ẩm và cân bằng độ pH trên da hiệu quả. Tốt nhất là các loại nước hoa hồng vừa có thành phần dưỡng ẩm vừa có thành phần trị mụn. Không nên chọn các loại nước hoa hồng có chứa axit salicylic giúp làm se khít lỗ chân lông vì nó sẽ khiến cho da bị khô.

Bạn cũng không nên chọn các loại nước hoa hồng có nồng độ cao, tốt nhất là nên chọn nhưng loại nước hoa hồng có nồng độ 10%.

4. Cách chọn nước hoa hồng cho da nhạy cảm

Da nhạy cảm là loại da rất khó để sử dụng các sản phẩm chăm sóc da. Vì vậy bạn nên chọn loại nước hoa hồng dịu nhẹ có tác dụng kháng viêm, hạn chế vi khuẩn, và làm dịu các tế bào da hiệu quả.

Bạn không nên chọn những dòng nước hoa hồng có nồng độ cao, có chứa cồn vì sẽ khiến da bị kích ứng và gây tổn thương cho da.

5. Cách chọn nước hoa hồng cho da hỗn hợp

Da hỗn hợp là loại da tập hợp các tính chất của da khô và da dầu. Để chọn loại nước hoa hồng phù hợp với loại da này thì nước hoa phải vừa có tác dụng se khít lỗ chân lông, kiềm dầu hiệu quả và cung cấp ẩm cho da.

6. Cách chọn nước hoa hồng cho da thường

Da thường là loại da mong ước của phái nữ. Đây là loại da ít gặp các vấn để về mụn và cân bằng độ ẩm tốt.

Đối với da thường thì bạn nên chọn các loại nước hoa hồng dịu nhẹ, có nồng độ cồn dưới 20 % và có khả năng dưỡng ẩm cho da tốt.

Recommended Posts